Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

Ngày 03 tháng 07 năm 2022

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 00:00 16/06/2012  

Giới thiệu trường
Nguyên là trường THCS Quảng Thành, một trường thuộc vùng trũng ở phía Nam huyện Quảng Điền.

Nguyên là trường THCS Quảng Thành, một trường thuộc vùng trũng ở phía Nam huyện Quảng Điền. Để đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân thuộc 4 xã trong vùng, năm học 1999-2000 trường THCS Quảng Thành được phát triển thành trường nhô cấp 3.

Sau 5 năm hình thành và phát triển, trường đã có những bước đi vững chắc từ chất lượng dạy học đến cơ sở vật chất. Ngày 20 tháng 8 năm 2004, căn cứ Quyết định số 2696/QĐ-UB của UBND Tỉnh, trường được tách cấp đến cơ sở mới thành trường THPT Hoá Châu.

Năm học 2011-2012, trường có 24 lớp với 987 học sinh. Cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện. Tuy nhiên , là một trường mới được xây dựng ở giai đoạn 1 nên  các phòng chức năng còn thiếu, trang thiết bị bên trong còn nhiều hạn chế. Từ các  nguồn kinh phí, từng bước trường đang cố gắng tiếp tục đầu tư để hoàn thiện, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn trong vài năm tới. Với sự cố gắng nổ lực của thầy và trò, sự làm việc đồng bộ và đầy trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong nhà trường đã đưa hoạt động dạy và học của nhà trường có nhiều chuyển biến tốt về nền nếp và chất lượng. Qua các năm, trường đã có trên 10% giáo viên đạt giáo viên dạy Giỏi cấp Tỉnh, nhiều CSTĐ cấp cơ sở. Tuy đầu vào của học sinh trên địa bàn còn thấp nhưng hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT đều đạt ngang mặt bằng chung, số lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh hàng năm đều tăng. Hoạt động Đoàn Thanh niên đã có nhiều chuyển biến, trong nhiều năm liên tục Đoàn trường đã được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào. Năm 2011, trường được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Là một đơn vị có phong trào Văn thể đạt  thành tích cao trong toàn Huyện.